TPHCM lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

Sở GD&ĐT TPHCM ra thông báo khẩn tham khảo ý kiến của phụ huynh về việc đi học lại của học sinh. Tuy nhiên, hiện nay bảng ghi nhận ý kiến trực tuyến của Sở bị quá tải, nhiều người không vào được.

>>Sở GD&ĐT Long An đề xuất cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3
>>Chủ tịch UBND TPHCM: Nếu 2 triệu HS đi học trở lại, rất khó đảm bảo an toàn
>>Sở GD&ĐT Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

Sáng 28/2, Sở GD&ĐT TPHCM gửi thông báo đến các trường trên địa bàn tham khảo ý kiến của phụ huynh về việc đi học lại của học sinh. Sở sẽ tổng hợp ý kiến vào 13h chiều nay 28/2. 

Bảng khảo sát sẽ chia ra từng cấp học và từng khung thời gian cho phụ huynh lựa chọn, bắt đầu đi học lại từ ngày 2/3, ngày 16/3 hoặc từ đầu tháng 4. Ngoài ra, bảng khảo sát cũng cũng tham khảo phụ huynh việc nên đeo khẩu trang khi đi học lại hay không. 

Sáng nay, rất nhiều lần chúng tôi thử đăng nhập đường vào link bảng ghi nhận ý kiến của Sở nhưng lúc được, lúc không, thường xuyên báo trong tình trạng quá tải. Nhiều phụ huynh học sinh cũng phản hồi, họ không thể truy cập được đường link để gửi ý kiến về việc đi học lại của con. 

Trước đó, ngày 25/2, trong buổi họp với UBND thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM kiến nghị học sinh thành phố sẽ không đi học đồng loạt trở lại mà theo lộ trình . 

Đối với bậc THCS và THPT, Sở GD&ĐT đề nghị học sinh khối 9 và 12 đi học lại từ ngày 2/3 nhưng không tổ chức bán trú, chỉ học một buổi/ngày. Ngày 16/3, học sinh các khối khác bậc THCS và THPT đi học trở lại bình thường. 

Bậc tiểu học, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Ở bậc mầm non, ngày 16/3 trẻ lớp Lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Hoài Nam 

Nguồn: dantri.com.vn